Đến Hàn Quốc, bạn sẽ được tận hưởng những món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất của đất nước này. Không chỉ đơn thuần là những món ăn ngon, mà mỗi món ăn ở đây lại có một hương vị đặc trưng riêng, khiến cho bạn chỉ muốn thưởng thức mãi mà không muốn ngừng.
Tất cả các địa điểm và món ăn đặc trưng của Hàn Quốc đều có sức hút riêng và khiến du khách không thể bỏ qua. Dưới đây là thêm một số thông tin chi tiết về các quán ăn và món ăn tại Hàn Quốc mà bạn khó lòng chối từ:
Bibimbap (비빔밥) – là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Món cơm này gồm cơm trắng được trộn đều với rau củ quả tươi ngon như cà rốt, su hào, bí đỏ, đậu phụ… và thịt bò xào. Tất cả được xếp trên một cái bát, rắc một lớp trứng chiên lên trên rồi chan nước sốt gochujang cay nồng đặc trưng. Khi ăn, bạn dùng muỗng trộn đều tất cả thành hỗn hợp và thưởng thức các vị ngọt bùi, béo bùi, cay nồng quyện vào nhau tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức món Bibimbap ngon nhất tại quán Tongin Market ở khu Myeongdong sầm uất.
Tokbokki (떡볶이) – món ăn vặt ưa thích của giới trẻ Hàn Quốc. Đây là món bánh gạo kiểu Triều Tiên nấu với nước sốt gochujang cay nồng. Những miếng bánh gạo dai giòn được nấu chín với nước sốt ớt đỏ tươi, trứng, xúc xích và hải sản tươi ngon. Mỗi miếng bánh thấm đẫm vị ngọt thanh của gạo, vị mặn giòn của hải sản và vị cay nồng của ớt. Ăn kèm rau sống mát lạnh giúp giải nhiệt rất tuyệt. Bạn nên thưởng thức món này ở Tongin Market, vừa nóng hổi lại vừa rẻ.
Kimchi (김치) – Là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, được làm từ rau cải trắng tươi, ướp với gia vị, ớt, tỏi, gừng và muối. Kimchi có vị chua cay đặc trưng và được ăn kèm với mọi bữa ăn trong ngày của người Hàn Quốc. Đây cũng là một món ăn rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.
Thịt bò nướng (불고기) là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Hàn Quốc. Thịt bò mềm ngọt, thơm ngon được ướp gia vị đặc biệt rồi nướng trên than hồng. Mùi thịt bò thơm phức quyện cùng mùi gia vị đặc trưng khiến ai cũng phải “nuốt nước bọt”. Thịt chín tới, vàng ươm bên ngoài, hồng hào bên trong, mềm ngọt vô cùng. Ăn kèm với tương ớt, bắp cải muối và cơm trắng nóng hổi, một miếng Bulgogi làm tan chảy cả tâm hồn người thưởng thức. Quán Myeongdong Kyoja nổi tiếng với Bulgogi ngon nhất Seoul đấy nhé!
Mì lạnh (Naengmyeon) 냉면 là món mì đặc sản của vùng Bắc Hàn mát lạnh, ngon miệng. Mì làm từ bột gạo nấu chín, có độ dai vừa phải. Ướp lạnh với nước sốt chua ngọt đặc trưng giúp Naengmyeon thêm hấp dẫn. Thịt bò xắt mỏng, trứng cút lăn bột chiên, kim chi cắt nhỏ đi kèm tô mì tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, vừa có vị chua cay, vừa có vị béo ngậy. Ăn lạnh một tô Naengmyeon mùa hè là thích hơn cả. Nếu có dịp đến Seoul, bạn nhớ ghé Woo Rae Oak vừa nổi tiếng lại vừa rẻ nhé.
Gà rán sốt cay (Dak-galbi) 닭갈비 chính là tượng đài của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Miếng gà rán giòn tan chảy trong miệng, đẫm đậm gia vị và xốt cay nồng chính là một trải nghiệm khó quên. Thịt gà được ướp đậm đà, chiên giòn rụm rồi xào cùng rau củ và sốt cay gochujang. Mùi thơm quyến rũ, vị cay nồng nhiệt huyết kích thích vị giác, khiến thực khách như lạc vào thiên đường ẩm thực vậy. Nếu muốn thưởng thức món gà rán sốt cay đúng chuẩn vị Hàn, hãy tới quán nổi tiếng Myeongdong Kyoja, vừa ngon lại rẻ.
Jajangmyeon (자장면) là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Đây là một loại mì đen được nấu chín và ăn kèm với sốt jajang đen đặc trưng. Sốt jajang được làm từ đậu nành, thịt lợn xay nhỏ, củ cải trắng và gia vị, tạo ra một hỗn hợp đậm đà, thơm ngon và có vị đặc trưng.
Món ăn này thường được ăn kèm với rau cải trắng chín và dưa chuột ngâm. Jajangmyeon là một món ăn vặt được ưa chuộng ở Hàn Quốc và cũng có sẵn tại các nhà hàng Hàn Quốc trên toàn thế giới
Những món ăn trên là tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc, mang đậm nét văn hoá độc đáo. Chỉ cần nếm một lần là đã hoàn toàn chinh phục vị giác. Nếu có dịp đến Hàn Quốc, bạn nhớ ghé qua những món ăn nổi tiếng mà ALO D TRAVEL giới thiệu nhé. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, đáng nhớ của bạn.