Top 10 món ăn tạo nên thương hiệu ẩm thực Nhật Bản

Top 10 món ăn chắc chắn bạn phải thử khi đến du lịch Nhật Bản

1.Sushi- Món ăn Nhật Bản làm nên thương hiệu số 1 thế giới

Làm nên niềm kiêu hãnh về một nền văn hóa ẩm thực độc nhất thế giới, Người Nhật tự hào khi nhắc đến Sushi. Shushi là một món ăn được làm từ cơm trộn với giấm và các nghiên liệu khác.

Sushi

Có nhiều loại Sushi khác nhau như: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkansushi, Temaki…Bạn có thể thưởng thức tùy theo sở thích của mình. Đây là món ăn bạn không thể qua kh đến Nhật bản.

2. Sashimi

Sashimi là món được nhắc tên thứ hai sau Sushi, bởi nhắc đến Nhật Bản là nhắc tới Sashimi. Là món khi vị không thể thiếu trong bữa ăn sang trọng ở Nhật bản.

Sashimi

Sashimi là tên gọi chung của những món ăn có nghiện liệu chính là hản sản tươi sống nên sự tươi ngon của các nguyên liệu đặc biệt quan trọng đối với món sashimi. Sashimi ăn kết hợp với mù tạt, lá tía tô, củ cái trắng. Món ăn này chứa thành phần dinh dưỡng cao.

3.Mì Ramen

Không giống như Sushi và Sashimi mì Ramen không bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng nó đã trở thành món ăn quốc dân ở Nhật Bản từ lâu.

Mì Ramen

Đây là món mì được nấu trong nước dùng từ thịt hoặc cá, ăn kèm thêm thịt, trứng, rong biển, chả cá, bắp cải và nước tương,…Mì Ramen cũng có rất nhiều loại khác nhau tùy theo khẩu vị mỗi người. Với thời tiết hơi lạnh có chút tuyết rơi của Nhật Bản cùng nhau thưởng thức món mì Ramen là sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

4. Shabu Shabu

Tiếp tục lại là một món nổi tiếng của Nhật bản. Chắc hẳn giới trẻ hiện nay không còn quá xa lạ với cái tên lẩu Shabu Shabu hay còn gọi là lẩu bò nguyên vị Nhật Bản.

Lẩu Shabu Shabu

Vậy có gì mà món lẩu này lại hot đến thế? Lẩu Shabu Shabu có vị khá thanh nhẹ, đậm vị ngọt được nấu từ bắp cải, rong biển, nấm, đậu phụ. Nguyên liệu chính của lẩu này chính là những lát bò tươi được thái mỏng khá điệu nghệ.

5. Rượu Sake

Là loại rượu gạo của người Nhật thường được dùng chung với một số hạt các món ăn. Sake được chế biến từ gạo và nước và được gọi là đồ uống có cồn từ thời cổ đại.

Rượu Sake

Vì rượu có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Khi uống rượu ướp lạnh cũng sẽ có một hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. Mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có nhà máy rượu địa phương mang hương vị đặc trưng riêng tùy vào chất lượng gạo và nước cũng như sự khác biệt trong quá trình sản xuất rượu.

6. Mì Soba và Udon

Đây là 2 loại mì rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu như mì soba được làm từ bột kiểu mạch thì sợi Udon được làm từ bột mì.

Mì Sabu và Udon

Mì thường được dùng với nước dùng được ninh từ xương động vật hoặc đơn giản là dùng với nước sốt. Ngoài cách thông thường là ăn mì với nước dùng và nước sốt như trên, loại mì này còn vô số cách chế biến khác nữa.

7. Tempura

Tempura cũng được xem là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, một món ăn tưởng đơn giản nhưng lại tạo nên hương vị độc đáo có thể đánh thức giác quan của người dùng.

Tempura

Tempura là món chiên với nguyên liệu như hải sản, rau củ được chiên với bột Tempura. Tempura sẽ chiên ngập trong dầu thực vật như dầu hạt cải, dầu hạt trà, dầu mè. Tempura có lớp bột giòn tan bên ngoài, bên trong thì hải sản hoặc rau mềm ngọt, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

8. Bánh kagamimochi

Bánh Kagamimochi là món ăn truyền thống của Nhật Bản vào những ngày đầu năm mới. Bánh Kagamimochi được xem như là sự liên kết giữa con người và thần linh. Những ngày đầu năm mới người dân sẽ dâng bánh mong thần linh sẽ phù trợ cho họ một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và gặp nhiều may mắn.

Bánh Mochi

Bánh kagamimochi được làm từ gạo nếp dẻo, có dáng hình như hai miếng bánh dày lớn xếp chồng lên nhau. Hình tròn của bánh được ví như chiếc gương đồng ngày xưa. Chính vì ý nghĩa của nó mà nhiều du khách chọn Kagamimochi làm quà khi đi du lịch Nhật bản.

9. Tonkatau

Món ăn Nhật Bản ngon và hấp dẫn không thể không kể đến Tonkatsu một món được ra đời tại đất nước này vào những năm cuối thế kỉ 19.

Tonkatau

Được chế biến vô cùng đơn giản từ thịt thăn lợn thái lát sau đó ướp cùng hạt tiêu, muối… phủ 1 lớp bột mỏng rồi đem chiên nhưng chúng lại mang lại một hương vị rất đặc biệt.

10. Yakitori

Yakitori là một món ăn khá phổ biến của ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

Yakitori

Đây là món ăn được chế biến từ thịt gà, gan gà cùng một vài loại rau khác. Tất cả sẽ được ướp sẵn và xiên vào đũa tre, sau đó chúng được nướng chín bằng than. Lúc này, cùng với mùi thơm từ thịt gà, cùng với cái vị béo ngậy sẽ khiến người thưởng thức khó lòng mà quên được hương vị của Yakitori.

Trên đây là top 10 món ăn ngon và đặc trưng ALO D Travel đã liệt kê mà khi đến Nhật Bản bạn chắc chắc không nên bỏ qua, ngoài ra khi đến với Nhật Bản bạn sẽ được thưởng thức hàng ngàn món ăn ngon độc lạ khác.

Bạn có thể tham khảo Tour Nhật Bản 5N4Đ 

Chúc bạn sớm tìm được tour Nhật Bản ưng ý !!!!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *